Luật chơi Liêng online và hướng dẫn cách chơi

huong dan choi lieng

Đánh bài Liêng là một trong những kiểu chơi bài lá khá phổ biến tại Việt Nam hiện nay, trong luật chơi bài Liêng số người chơi cần tối thiểu là 2 và tối đa là 6 người.

Trong liêng hình thức đặt cược, tố trong cách chơi Liêng cũng có một vài nét tương đồng với luật chơi Poker, nhưng đơn giản và phù hợp với thị hiếu của người Việt Nam hơn.

Hướng dẫn cách chơi liêng online:

  • Trước khi bắt đầu chia bài, tất cả người chơi trong bàn cần bỏ ra một số tiền bằng nhau, gọi là tiền sàn.
  • Bắt đầu ván bài, mỗi người chơi sẽ được chia 3 lá bài và sau khi xem cần phải giữ bí mật, không được cho bất kỳ người chơi nào khác trong bàn xem.
  • Sau đó người chơi sẽ có cách lựa chọn như sau:

+ úp bài: nếu bạn cảm thấy bài của mình quá yếu, không thể thắng, người chơi có thể chọn úp bài, nếu úp bài người chơi sẽ bị mất đi số tiền cược ban đầu và kết thúc ván bài tại đó.

+ Theo: Đặt tiền cược đúng bằng số tiền của người ở cửa trên đã đặt.

+ Tố: Đặt thêm tiền cược cao hơn số tiền của những người cửa trên đã đặt.

+ Tất tay: Đặt cược toàn bộ số tiền mình đang có nếu cảm thấy bài của bạn có mạnh và cơ hội thắng rất cao.

Ván chơi sẽ kết thúc khi không có ai tố thêm, nếu còn lại ít nhất 2 người chơi theo vòng tố thì tất cả người chơi đó sẽ hạ bài để so điểm. Sau khi mọi người đặt tiền cược, người nào có bộ bài mang giá trị cao nhất sẽ là người thắng cuộc. Trong luật chơi bài Liêng mỗi ván chỉ tố một vòng duy nhất thôi.

Cách so bài liêng trên Nokvip:

Các bộ bài liêng xếp theo thứ tự từ lớn tới bé:

  • Sáp hay còn gọi là xám: là ba quân bài có số giống nhau, nếu hai người chơi cùng có sáp thì sẽ so sánh giá trị quân theo thứ tự 2<3….<K<A, trong đó bộ sáp 2 nhỏ nhất và bộ sáp át là to nhất.
  • Liêng: 3 quân liên tiếp nhau không cần cùng chất chấp nhận cả bộ A,2,3 và Q,K,A nếu cùng là liêng cũng so sánh giá trị quân bài lớn nhất như sáp. Lưu ý rằng bộ A,2,3 là nhỏ nhất và bộ Q,K,A là lớn nhất, hai bộ liêng cùng giá trị coi như bằng nhau chứ không so sánh chất.
  • Đĩ: Nếu bộ bài không phải là Sáp hoặc Liêng nhưng tất cả 3 cây dều là đầu người là J, Q, K thì gọi là Đĩ, hai bộ đĩ có giá trị bằng nhau.
  • Không phải các bộ đặc biệt trên, người chơi sẽ cộng giá trị các quân trong bài để tính điểm, cách tính điểm như sau: A: 1 điểm,, 10, J, Q, K là o điểm, điểm của bài chỉ tính hàng đơn vị trong trường hợp điểm lớn hơn 9.
  • Bài sẽ so sánh như sau: Sáp> Liêng> Đĩ>9>8,….>0.
  • Trong trường hợp một người cùng giá trị bài, tiền trong tẩy sẽ được chia đều cho những người thắng.

Trên đây là những quy tắc chơi, tính điểm và những thuật ngữ cũng như luật chơi Liêng tại Nokvip hãy áp dụng để có được chiến lược và cách chơi tốt nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*